Trường Tiểu học Phan Đình Phùng thực hiện vui Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vui vẻ, an toàn.

1) Tình hình thực hiện hướng dẫn nghỉ Tết và triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022;

Nhà trường đã phổ biến đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh biết và thực hiện nghiêm túc công văn số 05/CV-PGDĐ ngày 05/01/2023 của Phòng GD&ĐT Mỹ Hào về việc Hướng dẫn nghỉ Tết và đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023;
         Cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Phan Đình Phùng thực hiện thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đúng quy định từ thứ sáu ngày 20 tháng 01 năm 2023 đến hết thứ năm ngày 26 tháng 01 năm 2023 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Quý Mão).
        Nhà trường luôn đảm bảo giữ gìn an ninh, trật tự trường học trong thời gian trong và sau Tết, đồng thời thực hiện tốt các yêu cầu:
     - Phối hợp với cấp ủy, tổ chức Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các đồng chí giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

- Ban giám hiệu nhà trường tổ chức quán triệt, tuyên truyền, giáo dục đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm túc các nội dung:

+ Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh; đề cao trách nhiệm người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong đơn vị và địa phương

(nếu xảy ra trong thời gian nghỉ tết), Nhà trường yêu cầu đồng chí Tổng phụ trách đội, các giáo viên chủ nhiệm thường xuyên liên hệ với học sinh để kịp thời nhắc nhở học sinh thực hiện nghiêm các biện pháp cần thiết, hướng dẫn học sinh các nội dung cần chuẩn bị trước, trong và sau Tết.

+ Tăng cường công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, bảo đảm an toàn; phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên có nhiệm vụ trực, bảo vệ cơ sở vật chất, các tài sản của nhà trường nghiêm túc 24/24 giờ vào các ngày nghỉ Tết. Toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện trực nghiêm túc các ngày nghỉ Tết theo đúng lịch trực Tết đã phân công. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền, công an địa phương để có biện pháp cần thiết xử lý kịp thời và đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng chống cháy nổ,...cho nhà trường.

+ Tất cả các đồng chí giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn thực hiện nghiêm túc túc công văn số 05/CV-PGDĐ ngày 05/01/2023 của Phòng GD&ĐT Mỹ Hào: không giao bài tập về nhà cho học sinh trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Học sinh được nghỉ ngơi thoải mái, cùng gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi và vui chơi giải trí lành mạnh, an toàn.

+ Tuyên truyền, nhắc nhở học sinh không tham gia các hình thức cờ bạc,

các trò chơi có nguy cơ cao về tai nạn thương tích, không tham gia đua xe trái

phép, không sử dụng các văn hóa phẩm có nội dung không lành mạnh, không sử

dụng thuốc lá, rượu bia và một số chất gây nghiện khác, hạn chế tối đa việc đi lại để đảm bảo an toàn phòng chống dịch và nhăc nhở học sinh việc đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết.
    + Nhà trường treo cờ Tổ quốc theo quy định trong các ngày Tết

2) Việc chăm lo Tết cho cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh;

Thực hiện công văn Số: 839/CV- PGDĐT ngày 12/12/2022 của Phòng GD&ĐT Mỹ Hào V/v tổ chức các hoạt động chăm lo CBGV, NV và học sinh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhà trường kết hợp với công đoàn nhà trường chăm lo tinh thần, đời sống cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Nhà trường kết hợp với công đoàn trường đề nghị cho thầy giáo Nguyễn Văn Đảm ( bệnh u não) và học sinh Trần Gia Bảo ( lớp 2A2- Yên xá, có hoàn cảnh gia đình khó khăn: bố mẹ khuyết tật, bố mới mất)  nhận quà Tết của Sở GD & ĐT Hưng Yên, mỗi xuất quà trị giá 500 000 đồng. Thầy giáo Nguyễn Văn Đảm ( bệnh u não) còn được nhận quà Tết của Hội thiện nguyện Hưng Yên trị giá 1 000 000 đồng. Nhà trường còn yêu cầu các đồng chí Giáo viên chủ nhiệm rà soát, lập danh sách những học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận quà Tết của nhà trường, tổng là 21 học sinh, mỗi xuất quà trị giá 200 000 đồng.

3) Tình hình an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông... của cơ quan, đơn vị, giáo viên và học sinh:

Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Tiểu học Phan Đình Phùng đã thực hiện tốt an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của toàn trường tốt, trở lại trường dạy và học tốt sau Tết Nguyên đán Quý Mão từ ngày 27/01/2023 theo đúng chương trình thời khóa biểu đầy đủ.