Trường Tiểu học Phan Đình Phùng tổ chức thành công Lễ khai giảng năm học 2023- 2024 và ngày hội Toàn dân đưa trẻ đến trường.

Hòa trong không khí cả nước chào mừng kỉ niệm 78 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Hằng năm cứ vào mùa thu lịch sử, hàng triệu các thế hệ học sinh, sinh viên trên cả nước hân hoan chào đón năm học mới và một hành trình khám phá tri thức bắt đầu.

Với mục đích đó, Thực hiện Quyết định số 1660/QĐ-UBND, ngày 08/8/2023 của UBND tỉnh Hưng Yên Ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2023-2024 đối với giáo dục Mầm non, giáo dục Phổ thông và giáo dục Thường xuyên tỉnh Hưng Yên. Thực hiện công văn số 195/ KH- UBND, ngày 25/8/2023 của UBND Thị xã Mỹ Hào về Kế hoạch Tổ chức khai giảng năm học 2023- 2024.  Sáng  ngày 05 tháng 09 năm 2023, ngày Hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, thầy và trò trường Tiểu học Phan Đình Phùng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới – năm học 2023-2024.

Trong niềm vui chào mừng buổi lễ Khai giảng năm học mới 2023- 2024 và ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, phần mở đầu là Lễ đón học sinh mới đầu cấp lớp 1. Năm học 2023- 2024,  nhà trường chào đón 177 học sinh vào lớp 1 đến từ các Tổ dân phố trên toàn phường Phan Đình Phùng.

Thầy và trò trường Tiểu học Phan Đình Phùng rất vinh dự, vui mừng khi được đón tiếp quý vị đại biểu, khách quý về dự lễ khai giảng năm học mới- năm học 2023- 2024.

Các vị đại biểu đại diện cho Lãnh đạo thị xã:

+ Ông Vũ Đình Tuân, Ủy viên ban thường vụ Thị Ủy- Trưởng Công an thị xã

+ Bà Vũ Thị Diệu Thúy, Thị ủy viên- phó trưởng ban Tuyên giáoThị ủy.

Các vị đại biệu đại diện cho Đảng ủy- HĐND, UBND phường Phan Đình Phùng:

Ông Đặng Văn Sự, Bí thư đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường

Cùng các ông, bà đại diện thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Hội Chữ thập đỏ, trạm y tế, công an phường, Lãnh đạo TDP Kim Huy, các ông bà trong ban thường trực hội phụ huynh học sinh của trường, đại diện ngân hang Agribank, công ty TNHH Kent, công ty viễn thông VNPT Vinaphone cũng đến dự đông đủ.

Về phía nhà trường, có:

Thầy giáo: Phạm Đức Phùng– Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo trong nhà trường, các em học sinh cũng về dự đầy đủ.

- Trong buổi lễ, cô giáo Trịnh Thị Minh Hà – Chủ tịch Công đoàn đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.  Trong năm học 2023- 2024, thầy và trò của trường Tiểu học Phan Đình Phùng sẽ quyết tâm cao thực hiện thắng lợi nhiệm vụ dạy và học như lời chúc mừng và căn dặn của chủ tịch nước.

- Tiếp theo chương trình, thầy giáo Phạm Đức Phùng – Bí Thư Chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới.

- Cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh – 1 cô giáo trẻ thay mặt cho toàn thể CB, GV, NV nhà trường đọc quyết tâm thư nhân ngày khai giảng năm học mới.

- Thầy giáo Phạm Đức Phùng – Bí Thư Chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường.

- Ông Đặng Văn Sự, Bí thư đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo buổi lễ. Đảng ủy, HĐND, UBND phường luôn quan tâm, tạo điều kiện đến ngành giáo dục của phường cũng như Trường Tiểu học Phan Đình Phùng.

Phần trao thưởng:

Trong năm học 2022- 2023, thầy và trò trường Tiểu học Phan Đình Phùng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt được nhiều thành tích:

-  Tập thể: Trường tiến tiến.

- Về cá nhân:

+ Cô giáo Nguyến Thị Vân Anh – Tổ phó  tổ 2+ 3 được Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên tặng Bằng khen có thành tích  xuất sắc trong công tác năm học 2022- 2023.

+ Các cô giáo Đặng Thị Thùy, Phạm Thị Oanh đạt thành tích: Chiến sỹ thi đua cơ sở, có thành tích  xuất sắc trong  thực hiện nhiệm vụ năm học 2022- 2023.

+ Cô giáo Vũ Thị Hoằng được Chủ tịch UBND TX Mỹ Hào tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2022- 2023.

Phần trao quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn:

-  Nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024, được sự quan tâm của các ngân hàng  Agribank và các doanh nghiệp trên địa bàn phường Phan Đình Phùng ủng hộ học bổng cho các em học sinh nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn.

8 em học sinh hộ nghèo nhận quà, mỗi xuất quà trị giá 400 000 đồng:

Họ tên HS

Lớp

Tổ dân phố

Hoàn cảnh gia đình

Nguyễn Đức Khang

Đào Nguyễn Gia Huy

Đào Nguyễn Gia Khánh

Nguyễn Thị Bảo An

Quan Cù

Trần Nguyễn Bảo Khánh

Kim Huy

Hộ nghèo, bố mẹ khuyết tật

Phạm Vương Quyền

Hoàng Lê

Đào Ngọc Ánh

Nguyễn Thị Kiều Tuyết

Hộ nghèo

8 em học sinh cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhận quà, mỗi xuất quà trị giá 300 000 đồng:

Họ tên HS

Lớp

Tổ dân phố

Hoàn cảnh gia đình

Lê Đào Phương Anh

Gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Lê Tuấn Anh

Mẹ bỏ đi, bố nuôi 3 anh em

Đỗ Bùi Nam Phong

Kim Huy

Đỗ Nguyễn Như Khánh

Nguyễn Tuấn Nam

Vũ Mạnh Tường

Gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Vũ Hải Nam

Yên Xá

Mẹ bỏ đi, gia đình khó khăn

Lê Hải Long

Mẹ bỏ đi, bố nuôi 3 anh em

Chương trình khai giảng năm học 2023-2024 của trường Tiểu học Phan Đình Phùng kết thúc tốt đẹp. Toàn thể các quí vị đại biểu, các thầy cô giáo đã được  dự phần Lễ trang trọng, ngắn gọn và thưởng thức phần hội vui, ý nghĩa với những tiết mục văn nghệ  hát, múa chào đón năm học mới. Thầy và trò Trường Tiểu học Phan Đình Phùng sẽ cùng nhau bước vào năm học 2023- 2024 với nhiều thắng lợi mới.