LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC PHAN ĐÌNH PHÙNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NĂM HỌC 2020 - 2021

Ngày 17/10/2020, Liên đội Trường Tiểu học Phan Đình Phùng long trọng tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2020-2021.

Đội Thiếu Niên tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh là tổ chức của thiếu niên Việt Nam do Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ chí Minh sáng lập, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phụ trách.

Đội TNTP Hồ Chí Minh là trường học giáo dục thiếu niên Việt Nam trong và ngoài nhà trường, là đội dự bị của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; lực lượng nòng cốt trong các phong trào thiếu niên.

Đội TNTP Hồ Chí Minh lấy 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, làm mục tiêu phấn đấu rèn luyện cho Đội viên, giúp đỡ thiếu niên trong học tập, hoạt động, vui chơi, thực hiện quyền và bổn phận theo Công ước của Liên Hợp Quốc về Quyền Trẻ em, Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Đội TNTP Hồ Chí Minh đoàn kết, hợp tác với các tổ chức, phong trào thiếu niên ở khu vực và thế giới vì quyền lợi của trẻ em, vì hòa bình, hạnh phúc của các dân tộc.

Được sự  chỉ đạo của BGH Trường Tiểu học Phan Đình Phùng và sự nhất trí của Chi đoàn nhà trường ngày 17/10/2020 Liên đội Trường Tiểu học Phan Đình Phùng long trọng tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2020-2021. Đại hội Liên đội nhằm tạo môi trường cho các đội viên và tập thể Liên đội thực hiện quyền, trách nhiệm của mình, đồng thời đề ra mục tiêu phấn đấu rèn luyện cho bản thân trong năm học mới, tạo không khí thi đua sôi nổi của Liên đội ngay từ đầu năm học. Đây cũng là một buổi sinh hoạt cơ bản của Đội để quyết định công tác Đội trong cả năm học.

Đến dự với Đại hội Liên đội có: Đồng chí Trần Thị Ái - Bí thư Đoàn phường Phan Đình Phùng , thầy giáo Phạm Đức Phùng  – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo:  Thân Thanh Thường  – Phó Bí thư Chi bộ, phó  hiệu trưởng  nhà trường, các cô giáo chủ nhiệm là các chị phụ trách các chi đội, các lớp nhi đồng cùng toàn thể các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường. Đặc biệt là sự có mặt của 60 bạn đội viên đến từ 8 chi đội trong nhà trường và 42 em nhi đồng tiêu biểu về dự Đại hội.

Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019- 2020, Dự thảo phương hướng  Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020– 2021. Báo cáo tổng kết hoạt động Đội đã khẳng định: Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020 của Liên đội Trường Tiểu học Phan Đình Phùng đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, nói chuyện truyền thống, thi đua giờ dạy tốt và giờ học tốt, chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước...

Đại hội được lắng nghe các tham luận của các chi đội.

Đại hội cũng được lắng nghe ý kiến phát biểu của thầy Phạm Đức Phùng– Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Thầy đã khen gợi những thành tích mà liên đội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và giao nhiệm vụ hoạt động cho liên đội trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã nhất trí cao và bầu ra được Ban chỉ huy liên đội nhiệm kỳ 2020-2021. Mong rằng ban chỉ huy liên đội nhiệm kỳ mới sẽ thúc đẩy các phong trào của nhà trường ngày một vững mạnh hơn xứng đáng đội viên của mái trường giàu truyền thống hiếu học.

Có thể khẳng định rằng, phong trào Đoàn, Đội trong trường học đều mang tính giáo dục, rèn luyện, góp phần rất to lớn trong việc giáo dục toàn diện học sinh. Ngoài ra, còn giúp các em về kỹ năng sống, đồng thời có thêm nhiều kiến thức bổ ích về tự nhiên, xã hội, đặc biệt là đã trang bị cho các em những kiến thức cũng như cách xử lý về các tình huống trong cuộc sống. Từ các hoạt động trên, đã giúp cho các em hiểu biết về pháp luật, ý thức công dân, tính kỷ luật, tinh thần “tương thân tương ái, giúp đỡ bạn bè, biết kính trọng ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, yêu mái trường và bè bạn; tự hào về truyền thống quê hương đất nước. Cũng từ các hoạt động Đội phong phú đã định hướng cho các em học sinh biết sống trung thực, biết yêu quý, trân trọng cái đẹp, phê phán cái xấu, tránh xa các tệ nạn xã hội, luôn có ý thức vươn lên trong học tập và tu dưỡng, góp phần hoàn thiện nhân cách./.